Giỏ hàng
Tất tần tật về màn hình iPhone 12: Ba kích cỡ, công nghệ OLED và ẩn số 120Hz

Tất tần tật về màn hình iPhone 12: Ba kích cỡ, công nghệ OLED và ẩn số 120Hz

Ngay sau đây hãy cùng AD đi khám phá ngay thông tin mới nhất và chi tiết nhất về bộ ba sản phẩm sau đây nhé.


Nhiều trang công nghệ uy tín đều đồng tình với YouTuber Jon Prosser về việc năm nay sẽ có bốn model iPhone mới gồm: iPhone 12 màn hình 5.4 inch, iPhone 12 Max màn hình 6.1 inch, iPhone 12 Pro màn hình 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max màn hình 6.7 inch.Như vậy, màn hình iPhone thế hệ mới sẽ có ba kích cỡ khác nhau là 5.4 inch, 6.1 inch và 6.7 inch. Sự chênh lệch thú vị này cho thấy kinh nghiệm của Apple trong việc chiều lòng tâm lý khách hàng bởi không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng màn hình lớn, nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc iPhone màn hình nhỏ có kích thước gọn gàng dễ thao tác bằng một tay.


Màn hình iPhone 12 sẽ nói lời tạm biệt với LCD

iPhone là dòng sản phẩm trung thành với màn hình LCD nhất trên thị trường. Sau khi iPhone X với màn hình OLED ra mắt năm 2017, Apple vẫn tiếp tục phát hành những model sử dụng màn hình LCD như iPhone XR và iPhone 11 bản tiêu chuẩn.


Nhưng theo Display Supply Chain (DSCC), màn hình iPhone 12 sẽ nói lời tạm biệt với công nghệ LCD để chuyển hoàn toàn sang tấm nền OLED với nhiều ưu điểm hơn về khả năng hiển thị và tiết kiệm năng lượng. DSCC có trong tay tin tức của gần như mọi chuỗi cung ứng màn hình khắp toàn cầu và thông tin họ đưa ra có độ chính xác cao.


Như vậy, sau 13 năm trung thành với màn hình LCD, nhiều khả năng iPhone sẽ chính thức nói lời chia tay công nghệ này và sử dụng OLED 100% kể từ năm nay.

Màn hình iPhone 12 5.4 inch nhỏ đến mức nào?

Để bạn thấy được độ nhỏ gọn của màn hình iPhone 12 phiên bản 5.4 inch, hãy cùng xem bức ảnh do trang MacRumors chia sẻ vào cuối tháng 7 vừa qua. Theo đó trang công nghệ này đã mô phỏng kích cỡ màn hình iPhone 12 bản tiêu chuẩn trên không gian hiển thị của một chiếc iPhone 11 Pro Max.


Dễ dàng thấy được iPhone 12 5.4 inch lép vế rất nhiều về mặt kích cỡ hiển thị. Nhưng bù lại, người dùng chiếc smartphone này có thể cầm nắm gọn tay hơn, kích cỡ màn hình nhỏ đồng nghĩa với kích thước thân máy cũng rất gọn gàng. Nhiều khả năng kích thước iPhone 12 5.4 inch không chỉ nhỏ hơn cả iPhone X mà còn nhỏ hơn cả iPhone SE 2020 vừa ra mắt hồi đầu năm.

Ảnh thực tế màn hình iPhone 12

Đầu tháng này, leaker công nghệ Mr White đã gây xôn xao giới công nghệ khi đăng tải hình ảnh tấm nền màn hình iPhone thế hệ mới trên tài khoản Twitter cá nhân.


Nếu đây thực sự là hình ảnh tấm nền màn hình iPhone 12 phiên bản nhỏ nhất thì kích cỡ notch (phần khuyết trên màn hình) sẽ không có sự khác biệt so với iPhone 11. Nhưng các chi tiết trên bảng mạch đã được thiết kế lại dành chỗ cho anten 5G. Khay SIM bố trí ở vị trí cạnh trái máy, dưới phím tắt âm nhanh.

Ẩn số 120Hz trên màn hình iPhone 12

Tin tức gây phân vân nhất về màn hình iPhone 12 là về việc liệu năm nay thế hệ iPhone có sở hữu tính năng hiển thị 120Hz hay không. Trước đó, không ít iFan mừng thầm khi nghe tin iPhone mới sẽ được tích hợp màn hình tần số quét 120Hz giúp cho thao tác vuốt chạm và chuyển cảnh mượt mà hơn trước.

Màn hình 120Hz là tính năng có tính thực dụng cao và đã chứng minh được độ hiệu quả trên nhiều smartphone Android. Tuy nhiên, trang Apple Hub lại cho rằng iPhone 12 sẽ không có tính năng 120Hz. Nguyên nhân là bởi Apple đã chủ động vô hiệu hóa phần cứng của công nghệ này trên các model iPhone 12 do không đạt được hiệu quả như mong muốn trong các bài thử nghiệm của hãng.Việc màn hình iPhone 12 có tương thích với tần số quét 120Hz hay không vẫn còn là một ẩn số, hãy cùng chờ đợi thông tin chi tiết hơn trong tương lai để thấy rõ hơn về công nghệ này.

digiphone.vn

← Bài trước Bài sau →
Top