Giỏ hàng
Android 12 Beta 3: thêm chế độ chụp hình dài, giao diện Wallpaper mới, đã gần hoàn thiện

Android 12 Beta 3: thêm chế độ chụp hình dài, giao diện Wallpaper mới, đã gần hoàn thiện

Tin tức khác :

Sáng nay mình check cập nhật thì đã thấy có bản Android 12 Beta 3 bổ sung thêm tính năng chụp màn hình dài, tính năng tự động xoay màn hình thông minh hơn và một vài thay đổi nhỏ khác. Các tính năng lớn thì không thay đổi nhiều và dự kiến là thêm một bản beta nữa là sẽ đến bản chính thức vì từ bản Beta 2 trở về trước thì trong phần Android version trên Pixel của mình chỉ ghi là Android S, giờ đã đổi thành Android 12.

 

Với tính năng này thì khi anh em duyệt web hoặc xem các nội dung dài cần phải cuộn thì có thể chụp screenshot tất cả nội dung. Khi chụp xong thì ngay thumbnail của hình sẽ có thêm nút Capture more, nhấn vào sẽ có thể chọn phạm vi nội dung cần chụp.

Với các thiết bị từ Pixel 4 trở lên thì tính năng tự động xoay màn hình đã được nâng cấp với khả năng phát hiện khuôn mặt, dùng camera trước để phát hiện chính xác hơn khi nào thì cần xoay màn hình bằng tuỳ chọn Enable Face Dectection trong phần thiết lập Auto-rotate screen.

Với các thiết bị chạy Android 12 khác vẫn sẽ nhận được những cải tiến về hoạt cảnh xoay màn hình cũng như các thuật toán Machine Learning bổ sung sẽ giúp giảm độ trễ của tính năng autorotate xuống 25%.
 

Trên Android 12 Beta 3 thì Google nhấn mạnh hơn vào API AppSearch mới của Android. Google cho biết AppSearch là một công cụ tìm kiếm trên thiết bị có hiệu năng cao và API mới cũng hỗ trợ các tính năng gốc như lập chỉ mục và truy xuất hiệu quả cao, hỗ trợ đa ngôn ngữ và xếp hạng mức độ tìm kiếm phù hợp.

Nếu ứng dụng tham gia vào chỉ mục trung tâm cho toàn bộ hệ thống trong Android 12 thì Android sẽ có thể hiển thị dữ liệu ứng dụng đó lên trên bề mặt SystemUI và dev cũng có thể chọn không tham gia. Ngoài ra app cũng có thể chia sẻ dữ liệu một cách an toàn với các app khác để cho phép chúng tìm kiếm dữ liệu ứng dụng trong app của mình.

Phần thiết lập Wallpaper & style đã được làm mới với giao diện trực quan hơn. Người dùng hiện có thể chọn để theme hệ thống sẽ tự động lấy màu theo màu của hình nền (Wallpaper colors) hay người dùng tự chọn các màu cơ bản (Basic colors).

Ngoài ra còn có tuỳ chọn Themed icons sẽ thay đổi các icon app hệ thống trên màn hình Home trở thành các biểu tượng màu đơn sắc có thể thay đổi theo màu hình nền cũng như màu cơ bản người dùng chọn. Mình thấy nó chỉ thay icon ngoài màn hình Home, còn trong App Drawer thì không thay đổi.

Mình mò thấy trong Setting > Accessibility > Text and display sẽ có tuỳ chọn mới là Remove animations, kích hoạt lên thì sẽ tắt tất cả hiệu ứng chuyển cảnh.
 

Trong phần thiết lập One-handed mode có thêm tuỳ chọn mới là Show notifications. Thay vì vuốt thanh điều hướng xuống để mở giao diện sử dụng một tay thì sẽ mở Notification Shade và Quick Settings.
 

Khi nhấn giữ vào icon app ngoài màn hình home thì giao diện App Shortcut sẽ có thêm phần Widgets để truy cập ngay vào widget của ứng dụng đó.
 

Danh sách các sản phẩm sẽ được nâng cấp Android 12 sớm nhất :

Nguồn: tinhte.vn
← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top