Giỏ hàng
Thiếu SoC Kirin, Huawei cân nhắc sử dụng chip Qualcomm cho dòng P50

Thiếu SoC Kirin, Huawei cân nhắc sử dụng chip Qualcomm cho dòng P50

Tin tức khác :

Theo một báo cáo mới, Huawei sẽ thực hiện một số kết hợp khi nói đến chipset và dòng điện thoại thông minh P50 của mình. Tin đồn dường như hoàn toàn phù hợp với một báo cáo tương tự vào tháng 6 . Do lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, công ty có nguồn cung cấp Kirin 9000 SoC rất hạn chế và sẽ không đủ cho tất cả các đơn vị P50. Vì vậy, chip Qualcomm là sự thay thế rõ ràng ở đây.

 

Vì chính phủ Hoa Kỳ phải cho phép rõ ràng từng công ty Hoa Kỳ kinh doanh với Huawei, nên có một số trở ngại phát sinh. Ví dụ, Huawei không thể sản xuất thêm chipset Kirin 9000 của mình và số lượng họ có trong kho sẽ không cắt giảm để có một bản phát hành dòng P50 chính thức.

Tuy nhiên, việc sử dụng chip Qualcomm có một số đánh đổi của riêng nó và đó là việc thiếu hỗ trợ 5G. Lệnh cấm thương mại hiện tại hạn chế Huawei sử dụng công nghệ 5G, vì vậy nguồn tin hy vọng P50 vani sẽ sử dụng phiên bản 4G của Snapdragon 888. Nó được cho là sẽ ra mắt vào khoảng đầu đến giữa tháng 8.

Mặt khác, mô hình Pro sẽ bắt đầu với các thiết bị được trang bị Kirin 9000, vào tháng 8. Nhưng đến tháng 12, các chuyên gia cho rằng nguồn cung Kirin SoC sẽ cạn kiệt và công ty buộc phải sử dụng chip Snapdragon.

Nguồn: gsmarena

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top