Giỏ hàng
iPhone 5 sẽ thành 'cục gạch' nếu không cập nhật phần mềm

iPhone 5 sẽ thành 'cục gạch' nếu không cập nhật phần mềm

Chủ sở hữu iPhone 5 có thể cập nhật bản vá bằng cách vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu > Phiên bản phần mềm và kiểm tra số phiên bản là 10.3.4 hay chưa. Nếu chưa, người dùng vào Cập nhật Phần mềm để nâng cấp để tránh gặp các sự cố không đáng có về sau.

Trước đó, công ty Mỹ cũng cảnh báo rằng những máy iPhone 5 hoặc iPad 4 trở về trước sẽ gặp lỗi định vị và hiển thị thời gian nếu không cập nhật iOS mới trước ngày 3/11. Theo GSMArena, sự cố gặp phải với các model cũ có thể do  thiết bị hỗ trợ GPS từ nhà sản xuất khác. Các hệ thống GPS dạng này đều sử dụng bộ đếm số tuần sử dụng biến 10 bit hoặc thanh ghi. Các giá trị sẽ thay đổi được từ 0 đến 1.023 trên bộ đếm nhưng sẽ gặp lỗi khi đến tuần thứ 1.024. Nếu không được lập trình chính xác, thiết bị sẽ khởi động lại hoặc bỏ qua bộ đếm khiến dữ liệu hiển thị sai hoàn toàn.

iPhone 5 là smartphone thế hệ thứ sáu của Apple, ra mắt ngày 12/9/2012. Khi mới trình làng, máy chạy iOS 6 và được nâng cấp lên đến phiên bản iOS 10 trước khi bị ngưng hỗ trợ vào đầu 2017. Theo Investopedia, iPhone 5 là một trong những model bán chạy nhất sau thời gian ra mắt, khi đạt doanh số 70 triệu sau năm đầu tiên. Tuy nhiên, số người dùng smartphone này hiện rất ít do thiết bị đã quá cũ.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top