Giỏ hàng
Motorola RAZR 2019 ra mắt - huyền thoại nắp gập trở lại

Motorola RAZR 2019 ra mắt - huyền thoại nắp gập trở lại

Motorola vừa chính thức công bố mẫu smartphone màn hình gập có tên RAZR. Mặc dù ra mắt năm 2019, mẫu smartphone mới mang kiểu dáng rất giống với huyền thoại nắp gập RAZR được hãng giới thiệu vào năm 2004.

Máy sử dụng màn hình OLED dẻo 6,2 inch gập vào bên trong, độ phân giải 2.142 x 876. Khi gập vào, màn hình OLED bên ngoài có kích thước 2,7 inch, độ phân giải 800 x 600 sẽ có tác dụng hiển thị thông báo, trả lời nhanh hoặc dùng để chụp selfie.

Đại diện Motorola cho biết chiếc điện thoại này sử dụng một cơ chế gập phức tạp, đảm bảo cho màn hình gập ra hay đóng vào đều có thể nằm phẳng. Đây là điểm vượt trội so với Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X, những smartphone khi gập lại sẽ bị dày và có khoảng hở.

Kích thước màn hình 6,2 inch của Motorola RAZR chỉ tương đương với những smartphone phổ thông hiện nay. Tuy nhiên khi gập vào, máy rất nhỏ gọn và dễ cầm. Theo Cnet, Motorola đã chuyển hầu hết ứng dụng và các thao tác điều khiển xuống phần dưới của màn hình để người dùng tiện thao tác.

Kích thước khi gập lại rất nhỏ gọn, có thể bỏ vừa túi quần jeans. Camera chính của máy có độ phân giải 16 MP nằm ngay sát màn hình nhỏ, có thể dùng để selfie mà không cần mở máy ra.

Các bài trải nghiệm ban đầu đều nhận xét phần bản lề của chiếc RAZR rất cứng cáp. Khi gập vào, hai nửa của máy hút nhau bằng lực nam châm. Do bản lề cứng nên việc mở máy bằng một tay sẽ khá vất vả, nhưng dùng hai tay lại rất tự nhiên.

Để giữ thiết kế giống thế hệ RAZR nguyên bản, Motorola giữ lại phần "cằm" khá dày ở phía dưới. Cảm biến vân tay được trang bị ở phần cằm này. Đây cũng là nơi tích hợp các antenna, bộ rung, GPS và Wi-Fi. Phần cằm giúp người dùng có điểm tựa để cầm khi xem video.

Tuy có mức giá tới 1.500 USD, cấu hình của RAZR lại khá thấp với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710, dung lượng RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Camera chính 16 MP được trang bị chế độ chụp đêm, còn camera phụ có độ phân giải 5 MP. Viên pin có dung lượng 2.510 mAh. Tới đầu tháng 1/2020 chiếc điện thoại này mới đến tay người dùng.
← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top