Giỏ hàng
Tin đồn: Macbook và iPad sắp được Apple chuyển sang sản xuất tại Việt Nam?

Tin đồn: Macbook và iPad sắp được Apple chuyển sang sản xuất tại Việt Nam?

Cụ thể, nguồn tin từ Reuters cho hay: “Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng ‌iPad‌ và máy tính xách tay MacBook của Apple tại nhà máy ở tỉnh Bắc Giang, để đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021. Động thái này đã được Apple yêu cầu để đa dạng hóa sản xuất sau cuộc chiến thương mại.”Việt Nam dường như đang dần trở thành trung tâm sản xuất và lắp ráp chính của nhiều ông lớn ngành công nghệ. Điển hình là Samsung, đã có tới hơn một nửa số lượng smartphone được sản xuất tại nước ta.


Không ngoại lệ với Apple, từ lâu nhà “Táo khuyết” cũng đã tìm cách đa dạng về mặt địa lý cho chuỗi cung ứng của mình, hiện tại thì AirPods và AirPods Pro cũng đang được các nhà cung cấp của Apple lắp ráp tại Việt Nam.Bên cạnh đó, Apple cũng đang tìm cách mở rộng sản xuất iPhone tại nước ta mặc dù theo một báo cáo hồi tháng 8 năm nay, Apple thông báo sẽ tạm dừng cho đến khi điều kiện làm việc và sinh hoạt của công nhân tại các cơ sở của nhà cung cấp Luxshare-ICT được cải thiện.


Các nhà sản xuất lớn của Apple như Foxconn, Pegatron và Compal Electronics đều được cho là đang mở rộng sản xuất tại Việt Nam khi các công ty này vẫn đang tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa chuỗi cung ứng để giảm thiểu rủi ro tập trung. Riêng với Foxconn, ngày 24/11 vừa rồi họ tuyên bố đầu tư 270 triệu USD để mở công ty con tên là FuKang Technology Co Ltd, với mục đích hỗ trợ dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.


Hiện nay các dòng sản phẩm của Apple đều đang có mức giá rất tốt, quý khách có thể tham khảo tại đây.

digiphone.vn

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top