Giỏ hàng
Cập nhật : Apple hỗ trợ gọi video FaceTime chất lượng 1.080p cho các thế hệ iPhone cũ

Cập nhật : Apple hỗ trợ gọi video FaceTime chất lượng 1.080p cho các thế hệ iPhone cũ

Dù nhu cầu sử dụng camera trước luôn được nhiều người dùng chú trọng, nhưng Apple vẫn khá “kẹo” trong việc nói về chất lượng của camera trước, đặc biệt là với các cuộc gọi FaceTime. Chắc chắn camera trước trên iPhone đã được tăng cường khả năng cảm biến để hỗ trợ Face ID, nhưng các khả năng thông thường của camera không có gì đáng chú ý về chất lượng trong nhiều năm. Điều đó đã thay đổi với dòng iPhone 12 khi Apple cuối cùng đã kích hoạt cuộc gọi video 1.080p trong FaceTime, và có vẻ như công ty cũng lặng lẽ mang đến khả năng này cho các đời iPhone cũ hơn.


Khi nói đến phần cứng, iPhone 8 đã có khả năng quay video 1.080p, nhưng chỉ áp dụng cho việc quay video thông thường. Tuy nhiên, không rõ lý do Apple đã giới hạn cuộc gọi video FaceTime trong nhiều năm chỉ ở chất lượng 720p. Có thể là để cân bằng giữa chất lượng video và băng thông mạng.


Ngày nay, các cuộc gọi điện video trở nên quan trọng hơn và có vẻ như Apple cũng bắt đầu hành động. Sự thay đổi không hề ồn ào nhưng dường như Apple đã chuyển cuộc gọi video FaceTime trên iPhone 12 sang chất lượng 1.080p thay vì 720p. Bên cạnh đó công ty cũng mang đến sự công bằng cho các dòng iPhone cũ hơn khi chất lượng 1.080p sẽ khả dụng từ iPhone 8 đến iPhone 11. Theo MacMagazine, Apple đã âm thầm cập nhật các trang hỗ trợ của mình vào tháng trước vì vậy không ai thực sự biết về sự thay đổi nói trên.


Mặc dù iPhone 8 trở lên hiện hỗ trợ cuộc gọi video 1.080p, nhưng chúng chỉ có thể thực hiện điều đó qua kết nối Wi-Fi trong khi bộ tứ iPhone 12 có thể thực hiện qua cả Wi-Fi cũng như 5G.

digiphone.vn
← Bài trước Bài sau →
Top