Giỏ hàng
Cập nhật : Phiên bản iOS 14.2 của Apple gây ra tình trạng ngốn pin nghiêm trọng

Cập nhật : Phiên bản iOS 14.2 của Apple gây ra tình trạng ngốn pin nghiêm trọng

Tình trạng hết pin nhanh chóng đang gặp phải trên nhiều thiết bị iPhone cũ

Những triệu chứng của sự cố bao gồm hết pin nhanh chóng và thời gian sạc cũng lâu hơn bình thường. Báo cáo từ người dùng cho biết, họ thấy thời lượng pin giảm 50% chỉ sau 30 phút sử dụng.


Theo tài khoản có tên gj79 trên Diễn đàn nhà phát triển của AppleiPhone SE 2020 của tôi ngày càng giảm thời lượng pin với phiên bản iOS 14.2. Thiết bị của tôi khi để qua đêm, hao hụt 1 – 2%. Vào tuần trước, nó mất 5% trong vòng 5 – 6 giờ. Điều kỳ lạ hơn nữa, là sạc điện thoại đôi khi nóng lên.


Các mẫu iPhone đang gặp phải tình trạng thời lượng pin cao rồi giảm đột ngột gồm iPhone XSiPhone 7, iPhone 6siPhone SE (thế hệ đầu tiên). Ngoài ra, còn có iPad Pro 2018 chạy iPadOS 14.2 cũng bị ảnh hưởng.Một thành viên Reddit cho biết: Tôi đã khôi phục cài đặt gốc thông qua iTunes và thiết lập như mới, đã 4 ngày vẫn chưa gặp sự cố.


Không có lý do gì để tin rằng iOS 14.2 được phát hành đi kèm với một sửa lỗi tiêu thụ hết năng lượng. Cũng không có báo cáo mới nào cho thấy vấn đề pin đã được khắc phục trong iOS 14.2.1. Nhưng hy vọng rằng việc khắc phục tình trạng ngốn pin sẽ diễn ra với iOS 14.3 và iPadOS 14.3.


Nếu bạn vẫn chưa cập nhật iPhone/ iPad của mình lên iOS 14.2 hoặc iPadOS 14.2 tương ứng, bạn có thể đợi cho đến khi Apple thông báo bản sửa lỗi tiếp theo và tiến hành cài đặt.

digiphone.vn

Bài sau →
Top