Giỏ hàng
Thủ thuật : 3 cách đơn giản giúp điện thoại bắt sóng 4G tốt hơn

Thủ thuật : 3 cách đơn giản giúp điện thoại bắt sóng 4G tốt hơn

Sau nhiều năm được triển khai và xây dựng cơ sở hạ tầng bởi các nhà mạng, môi trường mạng di động 4G tại Việt Nam hiện đã hoàn thiện và có chất lượng tốt. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, sóng kết nối vẫn bị ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân.

 

Nếu bạn từng đôi lần rơi vào tình trạng kết nối 4G chập chờn, hãy ghi nhớ 3 cách đơn giản để điện thoại bắt sóng 4G tốt hơn dưới đây.

Di chuyển tới nơi sóng tín hiệu tốt hơn

Thực tế, sóng tín hiệu 4G được phát rộng rãi trên toàn lãnh thổ nước ta, nhưng một số địa điểm vẫn chưa được lắp đặt trạm thu phát dẫn tới cường độ sóng yếu. Hoặc bạn ở trong không gian quá cao trên các tầng chung cư, cao ốc dẫn tới việc sóng tín hiệu không với tới được.

Khi gặp phải trạng thái sóng yếu bạn cần phải di chuyển tới vị trí địa lý thuận lợi hơn thì mới có thể tiếp sóng tín hiệu 4G ổn định hơn, tránh làm gián đoạn việc tương tác và giao tiếp của bạn.

Tháo ốp lưng cho smartphone

Rất nhiều dòng điện thoại thông minh hiện nay sử dụng chất liệu cấu tạo khung vỏ là kim loại nguyên khối để gia tăng độ sang trọng và độ bền cho thiết bị. Tuy nhiên, điểm bất lợi của kim loại là gây cản sóng kết nối, buộc nhà sản xuất phải trang bị thêm các dải ăng ten nhựa ở các cạnh máy để gia tăng sóng kết nối.

Tuy nhiên, những dải ăng ten này vô tình sẽ bị che mất khi bạn dùng ốp lưng dày, không ít người còn có thói quen dán mặt lưng chống xước phủ lên các dải ăng ten này. Điều đó khiến cho việc thu sóng của smartphone bị ảnh hưởng. Nếu thấy sóng tín hiệu kém, bạn nên tháo các miếng ốp lưng và phụ kiện trên điện thoại để có được sóng kết nối ổn định hơn.

Chọn một nhà cung cấp mạng di động khác

Nếu bạn cảm thấy kết nối 4G của nhà mạng di động hiện tại không đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm mong muốn, hãy tính đến việc chuyển đổi sang một nhà cung cấp mạng di động khác. Đây là một phương án khả thi để điện thoại bắt sóng 4G tốt hơn.

Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông thì tốc độ 4G trung bình của Viettel, VinaPhone và MobiFone là cao nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để tìm ra nhà mạng nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Hy vọng qua bài viết này của AD sẽ giúp bạn sử dụng 4G trên điện thoại của mình một cách tốt hơn - trải nghiệm tốt hơn hằng ngày nhé.

digiphone.vn

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top