Giỏ hàng

iPhone quốc tế là gì? Phân biệt các loại iPhone trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại iPhone khác nhau. Có thể kể đến như iPhone xách tay, iPhone lock, iPhone Bypass… Trong số đó iPhone quốc tế được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Vậy iPhone quốc tế là gì? Đâu là sự khác biệt giữa iPhone quốc tế và chính hãng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại điện thoại trên thị trường thương mại hiện nay.

iPhone quốc tế là gì là câu hỏi đang được rất nhiều người dùng quan tâm.

1. iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là các sản phẩm mà Apple cung cấp cho các nhà bán lẻ và được các nhà bán lẻ phân phối tới tay người dùng mà không thông qua bất cứ nhà mạng nào tại các nước đó.

iPhone quốc tế có thể sử dụng hầu hết tất cả các loại SIM của các nhà mạng khác nhau trên hầu hết các nước khác trên toàn cầu. iPhone quốc tế cũng được gọi là iPhone chính hãng được phân phối ở nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam (mã VN/A), Hàn Quốc (K/A), Nhật Bản (J/A),...

Xem thêm: iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất?

iPhone quốc tế là gì?

2. Phân biệt các loại iPhone trên thị trường

2.1. iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là loại điện thoại được Apple phân phối tới những công ty đối tác khác. Ở nước ta, những chiếc điện thoại chính hãng sẽ mang ký hiệu VN/A. Đây là việc mà mọi người thường lầm tưởng ký hiệu này là hàng xách tay từ nước ngoài.

Nhiều khách hàng quan tâm đến iPhone quốc tế và chính hãng.

2.2. iPhone xách tay

iPhone xách tay là những chiếc điện thoại iPhone được Apple phân phối ở các thị trường khác ngoài Việt Nam như là Mỹ, Nhật hay Singapore. Những chiếc điện thoại này thường có giá phải chăng hơn so với hàng chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc chọn mua điện thoại xách tay khá may rủi bởi bạn sẽ không biết được chiếc điện thoại mình chọn mua có nguồn gốc ở đâu hay đã từng được sửa chữa hay chưa.

iPhone xách tay

2.3. iPhone quốc tế

iPhone quốc tế là các sản phẩm được phân phối bởi Apple đến trực tiếp các đại lý bán lẻ, rồi từ các đại lý sẽ cung cấp đến cho người dùng mà không cần thông qua bất cứ nhà mạng nào tại các quốc gia. Nhờ vậy mà thiết bị có khả năng tương thích với đa số các loại thẻ Sim khác nhau trên toàn cầu.

Với định nghĩa trên, có thể thấy iPhone quốc tế khá giống với iPhone chính hãng, chúng đều được nhà phân phối Apple ra mắt ở các thị trường trên toàn quốc.

Điểm giống nhau giữa iPhone quốc tế và chính hãng là đều phân phối chính thức bởi Apple.

2.4. iPhone lock

Đây là một trong những thuật ngữ quen thuộc nhưng liệu bạn có thật sự biết ý nghĩa của nó. iPhone lock là những sản phẩm bán kèm theo hợp đồng đến từ một nhà mạng bất kỳ nào đó. Vì vậy mà, những chiếc điện thoại iPhone Lock chỉ có thể sử dụng được thẻ sim của nhà mạng đó. 

iPhone lock

2.5. iPhone công ty

Đây có thể là một thuật ngữ mới. iPhone công ty chính là một tên gọi khác của mẫu iPhone xách tay được trình bày ở trên. Chúng hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên, chúng chỉ khác nhau về cách gọi.

iPhone công ty

2.6. iPhone nhập khẩu

iPhone nhập khẩu là hàng được ᴠề Việt Nam trựᴄ tiếp qua đường hải quan. Sau khi về đến thị trường trong nước, iPhone nhập khẩu được làm đầy đủ thủ tục và giấy tờ hợp quy định để lưu hành hợp pháp. Chính vì thế, tuy trên hộp của iPhone nhập khẩu sẽ toàn tiếng nước ngoài, chắc chắn sẽ có thêm 1 tem phụ hướng dẫn sử dụng và thông tin nguồn gốc xuất xứ bằng tiếng Việt.

iPhone nhập khẩu là gì?

3. Đặc điểm của iPhone quốc tế

Ưu điểm:

  • Sử dụng được trên tất cả các quốc gia mà không có sự can thiệp hay thiết lập phức tạp về kỹ thuật hay nhà mạng tại quốc gia đó. 
  • Vẫn được cập nhật và bảo trì theo gói bảo hành chính hãng
  • Giá bán thường rẻ hơn so với cái máy chính hãng mã VN/A

Nhược điểm:

  • Vì là mày quốc tế nên các thông tin in trên hộp cũng như là sách hướng dẫn đều hoàn toàn là tiếng Anh 
  • Chính sách bảo trì, bảo hành thường phức tạp. Đôi khi, có những máy quốc tế còn gặp trường hợp trôi bảo hành chính hãng. 

Đặc điểm của iPhone quốc tế

4. iPhone quốc tế và chính hãng có gì khác nhau?

iPhone chính hãng tại Việt Nam thường sẽ mang mã VN/A, được sản xuất tại Việt Nam. Hộp và sách hướng dẫn đều được có tiếng Việt chứng nhận chính hãng.

Giá bán cũng được niêm yết với một mức giá.

iPhone bản quốc tế có tiếng Việt không? Đối với iPhone quốc tế thường sẽ mang mã quốc tế của những quốc gia khác. Sách hướng dẫn và hộp đều sẽ được sử dụng tiếng anh.

Giá thường không được niêm yết mà tùy thuộc vào người bán. 

iPhone quốc tế và chính hãng có gì khác nhau?

5. Cách nhận biết iPhone quốc tế và iPhone chính hãng

Cách nhận biết điện thoại iPhone quốc tế và chính hãng thường dựa vào mã máy như VN/A ở phần Part Number được in ở cuối vỏ hộp. Ngược lại, đối với những thiết bị iPhone quốc tế thì tùy thuộc vào thị trường mà nhà phân phối nhập khẩu, trên vỏ bao bì dòng Part Number sẽ là ZP/A, LL/A,...

Cách nhận biết iPhone quốc tế và chính hãng

6. Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock

Một trong những cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock đơn giản nhất chính là kiểm tra sau khi lắp sim vào. Nếu như sau khi lắp sim, điện thoại bạn vẫn nghe gọi và hoạt động bình thường thì iPhone bạn đang sử dụng là hàng quốc tế. Và nếu như, điện thoại bạn không thể nghe gọi thì chiếc máy đó chính là điện thoại phiên bản lock.

Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock.

7. Cách phân biệt iPhone Lock và các loại iPhone khác

Cách để có thể phân biệt hai dòng iPhone quốc tế và lock với nhau cũng là điều không nhiều người biết được bên cạnh thắc mắc iPhone quốc tế là gì. Mẹo dễ dàng nhất và nhanh nhất để ta có thể nhận ra đâu là iPhone lock và đâu là bản quốc tế là khi ta lắp SIM vào thiết bị.

Sau đó, hãy check xem liệu chiếc điện thoại của bạn có sóng và có thể nghe gọi được bình thường sau khi gắn SIM vào hay không. Nếu như điện thoại bạn không nhận được SIM hoặc chỉ khi bạn dùng gắn loại SIM ghép vào mới có thể dùng được thì đó chính là iPhone lock.

Cách phân biệt iPhone Lock và các loại iPhone khác

Hơn thế nữa, các bạn cũng sẽ biết được liệu rằng điện thoại của mình có phải là iPhone chính hãng hay không thông qua phần Part Number. Ký tự VN/A in ở phần cuối vỏ hộp đựng sẽ giúp bạn biết. Các mẫu iPhone quốc tế sẽ có các dãy ký tự cuối ở Part Number tùy vào nơi và thị trường mà chúng được sản xuất, chẳng hạn như: LL/A, ZP/A,…

8. Có nên mua iPhone bản quốc tế không?

8.1 Nên mua iPhone quốc tế hay chính hãng?

Đây chắc hẳn là câu hỏi đắn đo mà bất cứ người dùng iPhone nào cũng phải suy nghĩ mỗi khi có ý định muốn đổi một chiếc điện thoại mới. Với hàng chính hãng, bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ về bảo hành, phụ kiện đi kèm và còn có thể yên tâm về điện thoại được phân phối bởi Apple. Tuy nhiên, giá của những chiếc điện thoại hàng chính hãng thường sẽ cao hơn nhiều so với hàng quốc tế. 

Bên cạnh đó, đối với một chiếc điện thoại hàng quốc tế là loại hình thiết bị xách tay từ nhiều thị trường khác nhau nên chúng sẽ không có nguồn gốc rõ ràng, không những thế mà các chính sách về bảo hành, hậu mãi cũng khá rườm rà và phức tạp đối với người dùng. Bù lại cho các vấn đề trên đó là giá của những chiếc điện thoại quốc tế thường sẽ thấp hơn so với điện thoại chính hãng. Vậy nên việc chọn mua điện thoại quốc tế sẽ tùy thuộc một phần vào kinh tế của bạn. 

Nên mua iPhone quốc tế hay chính hãng?

8.2 Nên mua iPhone quốc tế hay lock?

iPhone lock có khá nhiều khuyết điểm so với iPhone quốc tế. Nếu như quyết định lựa chọn mua iPhone lock, người dùng sẽ chấp nhận các rủi ro trong quá trình sử dụng như: iPhone sóng yếu, nóng máy, lỗi 3G, pin tụt nhanh, danh bạ lỗi, lỗi tin nhắn hoặc mã USSD,…

Hơn thế, đối với phiên bản lock, mỗi khi cập nhật phần mềm của điện thoại, người dùng có thể gặp những khó khăn khi phải xử lý những lỗi vặt phát sinh nếu không phải là một dân quá rành về công nghệ. Và giá của iPhone lock sẽ không quá chênh lệch so với iPhone bản quốc tế, vậy nên, nếu so với bản lock, bạn nên mua một chiếc điện thoại iPhone quốc tế.

Nên mua iPhone quốc tế hay lock?

9. Một số câu hỏi thường gặp về iPhone bản quốc tế

Dưới đây là một số các câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc khi lựa chọn mua điện thoại iPhone quốc tế:

iPhone quốc tế có bản tiếng việt không?

iPhone bản quốc tế vẫn có bản tiếng Việt như những chiếc điện thoại chính hãng. Vậy nên bạn không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ của những chiếc điện thoại quốc tế.

iPhone quốc tế còn nguyên hộp không?

iPhone bản quốc tế vẫn sẽ còn nguyên hộp đầy đủ, nguyên vẹn như những chiếc điện thoại chính hãng

iPhone quốc tế có phải là iPhone chính hãng không?

iPhone quốc tế thực chất chính là iPhone chính hãng nhưng được đảm bảo bảo hành chính hãng tại Việt Nam cũng như là phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

iPhone mã VN/A có phải mã quốc tế không?

Với những chiếc điện thoại có mã VN/A là những chiếc điện thoại được Apple Việt Nam phân phối chính hãng ở nước ta. Như vậy, xuất xứ của iPhone mã VN/A có thể nói là Việt Nam (nếu bạn mang đi nước ngoài), còn nơi lắp ráp vẫn là Trung Quốc.

iPhone mã VN/A có dùng được sim nước khác không?

iPhone mã VN/A vẫn có thể dùng được sim của các nước khác. Vì là thiết bị quốc tế, nên dù là mã VN/A thì vẫn có thể dùng được ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn phải phụ thuộc vào việc nhà mạng mà bạn sử dụng có hỗ trợ điện thoại hay không.

iPhone quốc tế có cho phép tạo iCloud miễn phí không?

iPhone bản quốc tế vẫn cho phép người dùng có thể tạo iCloud mới miễn phí.

iPhone quốc tế có giới hạn gì không?

Hạn chế của những chiếc điện thoại iPhone quốc tế chính là chính sách bảo hành và hậu mãi khá rườm rà, phức tạp đối với người dùng

Một số câu hỏi thường gặp về iPhone bản quốc tế

Nhìn chung, iPhone quốc tế vẫn là một trong những phiên bản điện thoại đáng để mua nếu như bạn muốn đổi một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, khi chọn mua sản phẩm này, người dùng nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc cũng như chính sách bảo hành để có thể yên tâm sử dụng. Tại DIGIPHONE chuyên cung cấp các sản phẩm iPhone uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường, các bạn cót thể ghé ngay nhé!

10. Mua iPhone quốc tế giá tốt ở đâu?

DIGIPHONE - HỆ THỐNG BÁN LẺ ĐIỆN THOẠI DIGIPHONE

DIGIPHONE được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt, mức giá hấp dẫn nhất thị trường so với sản phẩm cùng chất lượng. Sở hữu 4 cửa hàng và 1 website online cùng đa dạng sản phẩm khác nhau như IPhone quốc tế, Apple, Samsung, Sony, Xiaomi, OnePlus…Cửa hàng điện thoại di động DIGIPHONE chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DIGIPHONE
- Địa chỉ: 642 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, HCM.
- Số điện thoại: 0905988900
- Website: https://digiphone.vn/

HCM Digiphone
Vũ Xuân Trường

Vũ Xuân Trường - Chủ cửa hàng điện thoại di động Digiphone. Chuyên cung cấp sản phẩm của hãng Apple: điện thoại iPhone, iPad, phụ kiện iPhone như loa, tai nghe, cáp sạc, củ sạc. Ngoài ra cửa hàng của tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay pin, ép màn hình cho các dòng iPhone, iPad.

Bài viết liên quan

SONY XPERIA 1 MARK 6 : Nhiều thay đổi hướng đến người tiêu dùng

SONY XPERIA 1 MARK 6 : Nhiều thay đổi hướng đến người tiêu dùng

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05/2024

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/04 - 01/05/2024

DIGIPHONE | Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2024

DIGIPHONE | Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2024

GALAXY S24 ULTRA Siêu Phẩm Công Nghệ AI

GALAXY S24 ULTRA Siêu Phẩm Công Nghệ AI

Pixel 8 Pro Cấu Hình , Thông tin : Cập nhật 24/24

Pixel 8 Pro Cấu Hình , Thông tin : Cập nhật 24/24

Google Pixel FOLD siêu phẩm màn hình gập đến từ Pixel

Google Pixel FOLD siêu phẩm màn hình gập đến từ Pixel

call hotline Hotline hỗ trợ
chat messenger
Facebook Instagram Youtube Twitter Top