Giỏ hàng
Tin đồn: iPhone 13 có thể dùng thế hệ màn hình mới

Tin đồn: iPhone 13 có thể dùng thế hệ màn hình mới

Theo trang tin Hàn Quốc TheElec, so với iPhone 12, màn hình của iPhone 13 sẽ có nhiều cải tiến, đặc biệt là những tính năng được người dùng chờ đợi từ lâu như tần số quét 120 Hz, tấm nền OLED tiết kiệm năng lượng.Sau nhiều tin đồn về việc iPhone sử dụng màn hình “ProMotion” 120 Hz ra mắt vào năm 2021, LG Display – một trong những đối tác gia công màn hình của Apple - đang mở rộng dây chuyền sản xuất tấm nền OLED LTPO.

 

Theo The Elec, LG lắp đặt bổ sung chuyền trong nhà máy E6-1 và E6-2 tại Paju (Hàn Quốc) để sản xuất màn hình cho iPhone 2021 và 2022 của Apple. Ngoài ra, công ty Hàn Quốc cũng có kế hoạch xây dựng nhà máy thứ ba mang tên E6-3.Hiện tại, dây chuyền của LG Display có thể sản xuất 5.000 tấm nền LTPO mỗi tháng. Nguồn tin cho biết họ đặt mục tiêu tăng con số này lên 25.000.

 

Bên cạnh các dây chuyền đang được mở rộng để sản xuất tấm nền cho iPhone 13, công ty sẽ bổ sung đợt thứ 2 vào tháng 5/2021 nhằm tăng cường năng lực gia công màn hình iPhone 14 ra mắt năm 2022, The Elec đưa tin.Trước đây Apple từng sử dụng màn hình công nghệ silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS), nhưng The Elec cho biết họ dự định chuyển sang công nghệ LTPO, đặc biệt là 2 mẫu iPhone 13 cao cấp ra mắt vào năm sau.

 

Samsung đã trang bị màn hình LTPO trên Galaxy Note20 Ultra. Theo Apple Insider, mức tiêu thụ điện năng thấp của công nghệ này một phần giúp thiết bị tiết kiệm pin, đồng thời cho phép các nhà sản xuất thêm vào những tính năng tiên tiến hơn như tần số quét 120 Hz trên iPad Pro hoặc màn hình luôn bật như Apple Watch Series 5/6.

digiphone.vn

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Top